Du lịch Nga check-in thỏa sức tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô Moscow
Khám Phá Châu Âu Khám Phá Nga

Du lịch Nga check-in thỏa sức tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô Moscow

Du lịch Nga check-in thỏa sức tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô Moscow

Du lịch Nga có lẽ phần lớn mọi người đều nghĩ ngay đến thủ đô Moscow. Đây là một thành phố sôi động nhưng cũng không kém phần cổ kính. Du lịch Moscow luôn hấp dẫn du khách bởi những công trình kiến trúc nổi tiếng như điện Kremlin, Quảng Trường Đỏ,… Có rất nhiều điểm đến mà bạn có thể khám phá tại thành phố Moscow.

Không chỉ được tham quan các địa điểm lịch nổi tiếng, đến với Moscow, bạn còn có cơ hội được mua sắm thỏa thích, được đắm chìm vào những hoạt động văn hóa và âm nhạc đặc sắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đếncác bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Moscow.

Điện Kremlin

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Moscow thì không thể thiếu được điện Kremlin. Đây là một tòa cung điện nguy nga và tráng lệ nằm ngay tại trung tâm của thủ đô Moscow. Điện Kremlin được chia thành hai khu vực chính là khu hành chính và khu vực tham quan. Khu vực hành chính là nơi làm việc của chính phủ chính vì vậy du khách sẽ không thể vào khu  vực này tham quan. Du khách chỉ được vào tham quan tại khu vực tham quan và toàn bộ khu vực này được gọi là bảo tàng lịch sử quốc gia Kremlin.

Khu vực bảo tàng lịch sử quốc gia Kremlin là một quần thể gồm nhiều công trình kiến trúc khác nhau như : các nhà thờ, vườn, cung điện và một số phòng triển lãm, trưng bày nghệ thuật. Cung điện Kremlin không chỉ là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Moscow mà nó còn được xem như là một biểu tượng của Moscow và của cả nước Nga. Năm 1990, điện Kremlin cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản  của thế giới.

Nhà thờ lớn St.Basil

Nhà thờ St.Basil cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Moscow. Giữa một thành phố Moscow sầm uất và hiện đại, nhà thờ St.Basil vẫn nổi bật lên với một  vẻ đẹp đầy trang nghiêm, diễm lệ. Đây cũng được xem là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nhà thờ St.Basil nằm ở khu vực phía Nam của Quảng trường Đỏ, ngay gần với cung điện Kremlin. Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng bằng những viên gạch đỏ với một màu sắc rực rỡ, theo phong cách Byzantine của Nga. Nhà thờ gồm có 9 ngọn tháp được xây dựng theo hình dáng giốngnhư những củ hành. Trên đỉnh mỗi ngọn tháp là một cây thánh giá. Bước vào bên trong nhà thờ, bất cứ du khách nào cũng cảm thấy vô cùng ấn tượng với những chi tiết trang trí tinh xảo trên các bức tường.

Không chỉ đẹp và hoành tráng, nhà thờ St.Basil còn có giá trị vô cùng quan trọng về lịch sử và nghệ thuật của Nga. Ngày nay, nhà thờ này thường được sử dụng làm nơi cử hành những nghi lễ lớn của thủ đô Moscow.

Nhà hát Bolshoi

Tại thủ đô Moscow hiện có tới 130 nhà hát khác nhau. Một trong những nhà hát nổi tiếng nhất tại Moscow chính là nhà hát Bolshoi. Đây là một nhà hát có vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của cáctrường sân khấu và biểu diễn âm nhạc của Nga. Mỗi người dân Nga đều mang tronglòng một niềm tự hào lớn lao với nhà hát này . Nhà hát Bolshoi cũng được đánh giá là một trong những nhà hát opera nổi tiếng nhất trên thế giới.

Trải qua hơn 200 năm, nhà hát Bolshoi đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến biết bao sự trưởng thành và nổi tiếng của các nghệ sĩ âm nhạc, vũ công ballet. Cùng với một phong cách kiến trúc lộng lẫy và ấn tượng, nhà hát Bolshoi trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ qua đối với du khách khi đến với thủ đô Moscow.

Quảng Trường Đỏ

Quảng Trường Đỏ được xem như một biểu tượng của Moscow và của cả nước Nga. Sở dĩ quảng trường này được gọi là Quảng Trường Đỏ là vì nó nổi bật lên giữa trung tâm của thủ đô Moscow với một màu sắc đỏ rực đặc trưng cho phong cách kiến trúc của Nga. Quảng trường này cũng từng là nơi tổ chức rất nhiều những sự kiện quan trọng, mang tính lịch sử của Nga chẳnghạn như lễ đăng quang của các Sa Hoàng cho đến như nghi lễ công cộng.

Bất cứ ai khi đến thủ đô Moscow cũng đều phải ghé thăm quảng trường này. Với những công trình kiến trúc độcđáo, một vẻ đẹp nguy nga và tráng lệ, mỗi năm Quảng Trường Đỏ thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Quảng Trường Đỏ cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 1991.

Ga tàu điện ngầm Moscow

Có lẽ ít có một thành phố nào trênthế giới mà ga tàu điện ngầm lại trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng như ở Moscow. Đây không chỉ là một ga tàu điện ngầm bình thường mà nó còn thể hiện được sự sáng tạo nghệ thuật phi thường của người Nga. Với rất nhiều những bức họa và tranh điêu khắc độc đáo, ga tàu điện ngầm Moscow được đánh giá là ga tàu điện ngầm hoành tráng và đẹp nhất trên thế giới.

Bạn muốn thỏa sức khám phá xứ sở Bạch Dương với chi phí tiết kiệm? Đặt ngay tour du lịch Nga trọn gói để thỏa sức khám phá nước Nga nói chung và thủ đô Moscow sầm uất nói riêng theo cách của bạn.

Post CommentThis site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.