Hỗ trợ khách hàng
0934789078 Hỗ trợ khách hàng
Tour Độc Lạ

Vòng quanh thế giới tháng 12, đắm chìm trong muôn màu lễ hội | Tour Độc Lạ

admin | 28/11/2022

Đôi mắt là camera tuyệt vời nhất và trí nhớ là album ảnh bạn thích lật lại nhất. Vì vậy, bạn hãy thử một lần đừng nhìn qua màn hình camera mà tận hưởng, chìm đắm trong màu sắc văn hóa rực rỡ và tràn đầy phấn hứng với những lễ hội địa phương của từng điểm đến xem nào. Đặc biệt khi du lịch vào tháng 12 này, bạn nhất định không thể bỏ lỡ những lễ hội đặc sắc dưới đây.

 

the-gioi-thang12-1 Du lịch vòng quanh thế giới tháng 12, đắm chìm trong muôn màu lễ hội. Ảnh: Egupt Today

Xem thêm: Cẩm nang du lịch các nước trên thế giới !

Ngắm cả thế giới tung hoành trong muôn màu lễ hội tháng 12


Lễ hội ánh sáng Amsterdam, Hà Lan

Địa điểm: Amsterdam, Hà Lan
Thời gian: Từ 2 tháng 12 năm 2022 – 23 tháng 1 năm 2023

Nhắc đến những lễ hội tháng 12 đặc sắc nhất thế giới, cái tên xứng đáng được xướng đầu tiên chính là Lễ hội ánh sáng Amsterdam. Lễ hội này diễn ra hàng năm tại thủ đô Hà Lan và kéo dài trong khoảng 2 tháng từ tháng 12 đến tháng 1. Vào thời điểm này, nhiệt độ ở Amsterdam thường giảm mạnh và ngày ngắn hơn đêm nên hòa mình vào Lễ hội Ánh sáng chính là cách tuyệt vời để bạn khám phá thủ đô xinh đẹp của Hà Lan.

 

the-gioi-thang12-2 Lễ hội ánh sáng Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: @ amsterdamlightfestival

Vẫn như thường lệ, tại Lễ hội ánh sáng Amsterdam năm 2022, một số nghệ sĩ trong nước và quốc tế sẽ tạo ra những màn trình diễn ánh sáng hấp dẫn dọc theo các con kênh của thành phố. Nếu không muốn bỏ lỡ bất kỳ màn biểu diễn nào, khách du lịch Hà Lan  có thể mua bản đồ để đi theo lộ trình của các tác phẩm nghệ thuật.

 

the-gioi-thang12-3 Nếu không muốn bỏ lỡ bất kỳ màn biểu diễn nào, khách du lịch Hà Lan  có thể mua bản đồ để đi theo lộ trình của các tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: @ amsterdamlightfestival

Tuy nhiên, có một cách khác để tận hưởng lễ hội một cách trọn vẹn là tham quan bằng thuyền qua các con kênh đào đẹp như tranh vẽ của Amsterdam. Giá vé khi lựa chọn dịch vụ này dao động từ 26,5 € trên một chiếc thuyền nhỏ có mui mở, cho đến 70 € cho một chuyến tham quan bằng thuyền hạng sang bao gồm đồ uống và thức ăn nhẹ.

 

the-gioi-thang12-4 Tận hưởng lễ hội bằng thuyền qua các con kênh đào đẹp như tranh vẽ của Amsterdam. Ảnh: @ amsterdamlightfestival

 

Lễ hội Dwijing, Ấn Độ

Địa điểm: Chirang, Assam, Ấn Độ
Thời gian: Từ ngày 27 tháng 12 năm 2022 đến ngày 7 tháng 1 năm 2023

Được tổ chức bởi 2 cơ sở du lịch Assam và Bodoland, Lễ hội Dwijing của Chirang là lễ hội thường niên được tổ chức trên bờ sông Aie gần cầu Hagrama thuộc bang Assam, Ấn Độ. 

 

the-gioi-thang12-5 Lễ hội Dwijing, Ấn Độ. Ảnh: Assam Times

Trong tiếng Bodo,  Dwijing có nghĩa là “bờ sông” và Aie có nghĩa là “mẹ”. Vì vậy, Lễ hội tháng 12 này thể hiện những điều tốt đẹp nhất và tầm quan trọng của văn hóa cũng như truyền thống của người Assam, đặc biệt người Bodo. Lễ hội thường kéo dài 12 ngày với các hoạt động sôi nổi như bữa tiệc âm nhạc, khiêu vũ, nghệ thuật hay trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cùng ẩm thực địa phương.

 

the-gioi-thang12-6 Lễ hội tháng 12 này thể hiện những điều tốt đẹp nhất và tầm quan trọng của văn hóa cũng như truyền thống của người Assam. Ảnh: @ das_aratrika_

Âm nhạc tại lễ hội bao gồm các chương trình hòa nhạc văn hóa và các hình thức khiêu vũ đẹp mắt, đầy màu sắc do các nghệ sĩ và nghệ sĩ địa phương biểu diễn. Một trong những hình thức múa quan trọng nhất được biểu diễn tại lễ hội là hình thức múa Bihu - một điệu múa dân gian bản địa, thường có sự tham gia của nam và nữ thanh niên nhảy bằng những bước nhảy nhanh và động tác tay nhanh.
 
 
the-gioi-thang12-7 Chương trình văn nghệ được biểu diễn tại lễ hội. Ảnh: @ gingerfeetofficial

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các gian hàng bày bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ do các nghệ nhân địa phương sản xuất. Họ cũng có trang phục và đồ trang sức truyền thống được mặc bởi người Bodo địa phương. 
 

Lễ hội Feria de Cali, Cô-lôm-bi-a

Địa điểm: Cali, Cô-lôm-bi-a
Thời gian: Từ ngày ngày 25 – 30 tháng 12 năm 2022

Nhắc đến những lễ hội tháng 12 đặc sắc, sẽ thật thiếu sót nếu nỏ qua Feria de Cali, được tổ chức hàng năm từ ngày 25 tháng 12 đến ngày 30 tháng 12 tại Cali, Colombia. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1957, dần dà trở thành một trong những lễ hội Salsa lớn nhất và được mong đợi nhất trên thế giới.

 

the-gioi-thang12-8 Lễ hội Feria de Cali, Cô-lôm-bi-a. Ảnh: Travel begin at 40

Hàng năm, La Feria de Cali thường thu hút hơn 2 triệu lượt du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên nguồn cung ứng dịch vụ du lịch hoàn hảo cho quốc gia.

 

the-gioi-thang12-9 Hàng năm, La Feria de Cali thường thu hút hơn 2 triệu lượt du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Cousurfing

Trong thực tế, Lễ hội này không chỉ là một sự tôn vinh đối với người dân Cali, mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa Afro-Colombia địa phương. Tất cả mọi thứ từ âm nhạc, ẩm thực, các buổi hòa nhạc trực tiếp, salsa marathon và màn pháo hoa rợp trời trong suốt 6 ngày lễ hội, hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Colombia tháng 12 này.

 

the-gioi-thang12-10 Những màn biểu diễn ấn tượng tại lễ hội. Ảnh: W Radio

 

Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Địa điểm: Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc
Thời gian: Từ ngày 23 tháng 12 năm 2022 – 28 tháng 2 năm 2023

Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân không chỉ là lễ hội tháng 12 đặc sắc nhất mà còn là một trong những lễ hội ấn tượng nhất thế giới. Nếu có cơ hội tham gia, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tòa nhà bằng băng khổng lồ và các tác phẩm điêu khắc tinh xảo về động vật, con người và các sinh vật thần thoại. Vào ban đêm, ánh sáng xuyên qua lớp băng biến nơi đây trở nên lung linh như một thế giới siêu thực.

 

the-gioi-thang12-11 Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Ảnh: @ alibabuy

Có thể nói lễ hội đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân chính là minh chứng cho sự cam kết, quyết tâm và hợp tác của cộng đồng Trung Quốc. Ngay khi sông Tùng Hoa đóng băng, công việc bắt đầu xây dựng những tác phẩm điêu khắc bằng băng lớn nhất và ấn tượng nhất trên thế giới vẫn sẽ được tiến  hành. 

 

the-gioi-thang12-12 Ngay khi sông Tùng Hoa đóng băng, công việc bắt đầu xây dựng những tác phẩm điêu khắc bằng băng lớn nhất và ấn tượng nhất trên thế giới vẫn sẽ được tiến  hành. Ảnh: @ cnto_la

Các kỹ sư và nghệ sĩ làm việc miệt mài cùng nhau để chạm khắc những khối băng khổng lồ, sau đó lắp ráp thành tác phẩm nghệ thuật 3D cho du khách khắp nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng. Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức trong vòng 68 ngày, bắt đầu từ ngày 23 tháng 12 năm 2022 đến hết ngày 28 tháng 2 năm 2023. Giá vé vào cửa khoảng 250 nhân dân tệ (tương đương  £30 hoặc $40).

 

the-gioi-thang12-13 Những tác phẩm điêu khắc tại lễ hội. Ảnh: @ arletgaso
 
the-gioi-thang12-14 Những tác phẩm điêu khắc tại lễ hội. Ảnh: @ arletgaso


Lễ hội đón năm mới

Địa điểm: Toàn thế giới
Thời gian: Ngày 31 tháng 12 năm 2022

Nói không quá, ở tất cả các quốc gia, đón năm mới chính là lễ hội lớn nhất trong năm. Vào ngày cuối cùng của năm cũ, khắp nơi trên thế giới đều chào đón năm mới, nhưng mỗi nước, mỗi dân tộc lại có phong tục khác nhau, mang một màu sắc và nét độc đáo khác nhau, song tựu chung, đây là dịp để gia đình, bạn bè sum họp, cùng nhìn lại năm qua và cầu chúc những điều may mắn, suôn sẻ sẽ đến trong năm mới.

 

the-gioi-thang12-15 Lễ hội đón năm mới trên thế giới. Ảnh: Time out

Xem thêm: Các tour du lịch Hàn Quốc hấp dẫn!

Hòa mình vào những lễ hội tháng 12 độc đáo trên chính là trải nghiệm tuyệt vời cho các tín đồ ưa xê dịch. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vắt balo lên đường ngay để trải nghiệm những bữa tiệc văn hóa đặc sắc này nhỉ?

Liên Hệ Chúng Tôi

-------------------------------------------------------
Độc Lạ Travel - Lữ Hành Không Biên Giới.
Website: tourdocla.com

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
avatar
Xin chào
close nav